Khi nào cần đeo kính cận
Chăm sóc mắt

Khi nào cần đeo kính cận

Một câu hỏi lớn đặt ra là khi nào cần đeo kính cận? Chắc hản khi quý vị truy cập vào bài viết này cũng mong muốn có được câu trả lời này. Bài viết này một phần giúp quý vị biết nước mình hay người thân của mình có cần phải đeo kính không?

Trước tiên quý vị thấy đấy, một số người mắt họ đạt 10/10 họ vẫn đeo kính với mắt kính 0 độ, có người đeo với mục đích thời trang, người đeo với mục đích chống bụi, UV khi đi ngoài đường, có người bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính, …

Còn đối với nhưng người có thị lực không đạt 10/10 thì sao? Vị dụ đạt 9/10, 8/10 , … thậm chí 5/10. Liệu những người này có phải đeo kính? Đối với những người 9/10 hay 8/10 lại tùy thuộc độ tuổi cũng như công việc. Nếu bạn đã ngoài 40 thì hẩu như bạn không cần phải đeo kính, còn nếu bạn đang độ tuổi đi học bạn cần đeo kính khi đi đường, trên lớp học còn các hoạt động ở nhà bạn không cần thiết phải đeo kính, chú ý nếu bạn ngồi xa xem ti vi mà thấy mờ thì nên đeo kính.

Với những người có thị lực kém hơn, hâu như cần phải đeo kính thường xuyên, khi đeo kính quý vị sẽ nhìn thấy thế giới được chân thực hơn.

Cụ thể hơn, quý vị nên tham khảo bác sĩ nhãn khóa (bác sĩ đo mắt) để được tư vấn kỹ hơn.

Chú ý rằng, với những người có thị lực không đạt 10/10 hãy khám mắt định kỳ 6 tháng/lần, đặc biệt là trẻ em từ 6 đến 18 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *