Kính mát cho trẻ em: Bảo vệ tốt nhất cho mắt trẻ em khỏi ánh nắng mắt trời
Kính râm

Kính mát cho trẻ em: Bảo vệ tốt nhất cho mắt trẻ em khỏi ánh nắng mắt trời

Trẻ em có cần kính mát không? Theo hầu hết các bác sĩ mắt và các nhà nghiên cứu, câu trả lời là “nhấn mạnh” là .

Tia cực tím (UV) và ánh sáng xanh (còn gọi là năng lượng cao có thể nhìn thấy, hoặc HEV, ánh sáng) từ ánh sáng mặt trời làm tăng nguy cơ nhiều vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác, bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng . Các nhà nghiên cứu nói rằng tiếp xúc nhiều với tia UV và HEV có hại của mặt trời trong suốt cuộc đời của bạn, càng có nhiều nguy cơ bạn có thể bị đe dọa về thị lực của mắt.

Một số chuyên gia cho biết, trẻ em có xu hướng dành nhiều thời gian ngoài trời hơn so với hầu hết người lớn, một số chuyên gia cho biết, gần một nửa số người tiếp xúc với tia cực tím trong suốt đời có thể xảy ra ở tuổi 18. (Các nghiên cứu khác của Tổ chức Ung thư da cho thấy lượng phơi nhiễm UV Duy trì ở tuổi 18 là dưới 25 phần trăm.)

Ngoài ra, trẻ em dễ bị hư hại võng mạc hơn người lớn, bởi mắt chúng nhạy cảm với ánh sáng mặt trời hơn mắt người lớn.

Và gần như tất cả ánh sáng màu xanh ( năng lượng cao ) đều tới võng mạc của trẻ em và người lớn, bởi vì giác mạc và thấu kính của mắt người không thể hấp thụ các tia này, những tế bào này đã làm tổn hại tế bào cảm quang của võng mạc trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra vì nó chứa năng lượng cao nên nó làm bốc hơi nước, khiến cho cảm giác mắt bị khô, bị rát khi tiếp xúc nhiều với tia sáng màu xanh.

Những yếu tố này làm cho việc sử dụng kính mát rất quan trọng đối với tất cả trẻ em, ngay cả trẻ sơ sinh, đeo kính râm UV và (chặn tia sáng xanh) HEV bất cứ khi nào chúng ở ngoài trời trong giờ ban ngày. Điều này cũng đúng ngay cả vào những ngày nhiều mây và u ám, bởi vì hầu hết các tia tử ngoại (vô hình) và một số tia HEV có thể xuyên qua lớp phủ mây.

Bằng với nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của đôi mắt, Kính mắt Việt Hàn luôn nỗ lực cung cấp các thông tin bảo về mặt cho quy vị và con của quý vị. Bằng cách đầu tư vào kính mát dành cho trẻ em có chất lượng, quý vị đang giúp con mình tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp. Kính mắt Việt Hàn luôn cung cấp sản phẩm chất lượng cao nhất.

Cậu bé tự tin sử dụng kính mát trên bãi biển. Kính mát dành cho trẻ em tốt nhất chặn 100 phần trăm tia tử ngoại của mặt trời và có ống kính polycarbonate chống va đập. Liên hệ Kính Mắt Việt Hàn – 91 Trương Định, Hà Nội hoặc 0466839247 hay 0969864555 để đặt kính mát cho trẻ em

Kính mát cho Trẻ em và Bảo vệ tia UV

Theo Phòng Chống Ngừa Người Mù Hoa Kỳ, kính mát dành cho trẻ em nên chặn 99 đến 100 phần trăm của cả hai loại tia không tia UVA và UVB.

UVA là tia cực tím năng lượng thấp có thể xâm nhập vào da và mắt sâu hơn. Các tia UVA tan da bạn, nhưng chúng cũng làm da bạn nếp nhăn và cho thấy các dấu hiệu khác của “lão hoá“. Và bởi vì tia UVA có thể xuyên thủng mắt, chúng có liên quan đến sự phát triển của cả đục thủy tinh thểthoái hóa điểm vàng.

Tia UVA chiếm tới 95% bức xạ UV mặt trời lên bề mặt trái đất, theo Hiệp hội Ung thư Da.

UVB là tia cực tím năng lượng cao gây ra làn da của bạn bị cháy. Soi giác mạc sẽ chặn hầu hết các tia UVB vào mắt, bảo vệ các mô mắt bên trong từ những tia năng lượng cao này. Nhưng tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím có thể gây ra “cháy nắng” nghiêm trọng và đau đớn của giác mạc được gọi là viêm da bằng ánh sáng, có thể gây ra một sự mất thị lực tạm thời mà thường được gọi là “mù tuyết“.

Kính mát trẻ em bảo vệ 100% UVA – UVB, Sản phẩm đang được phân phối tại Kính Mắt Việt Hàn

Ngoài việc gây ra các vấn đề về mắt , cả tia UVA và UVB đều có thể gây ra ung thư da trên khuôn mặt, bao gồm cả da nhạy cảm của mí mắt và vùng xung quanh mắt. Phơi nhiễm tia cực tím cũng có liên quan đến sự phát triển trên bề mặt của mắt gọi là pingueculae và pterygia .

Hãy cẩn thận với kính mát của trẻ em bằng những nhãn hiệu nói ống kính “chặn tia UV”, nhưng không xác định tỷ lệ thực sự bức xạ UV mà ống kính hấp thụ. Trong một số trường hợp, bác sĩ chăm sóc mắt của bạn có thể sử dụng dụng cụ quang học để xác định mức độ chính xác của việc bảo vệ tia cực tím mà kính mát của con bạn đang sử dụng.

Cũng nên lưu ý rằng bức xạ tia cực tím xuyên qua các đám mây do vậy hãy khuyến khích trẻ đeo kính mát ngay cả trong những ngày u ám để bảo vệ đôi mắt của trẻ.

Bạn nên chọn kính mát dành cho trẻ em như thế nào

Ngoài việc có ống kính ngăn chặn 100% tia UVA và UVB của mặt trời và một lượng ánh sáng xanh nguy hiểm đáng kể, hầu hết các bác sĩ mắt khuyên kính mát dành cho trẻ em cũng có các tính năng mong muốn này:

Mắt kính chống va đập. Các ống kính tốt nhất cho kính mát dành cho trẻ em được làm từ polycarbonate. Các ống kính bằng polycarbonate có khả năng chịu lực cao gấp 10 lần so với ống kính nhựa tiêu chuẩn để bảo vệ mắt tốt hơn trong khi chơi thể thao và các trò chơi khác. Ống kính Polycarbonate cũng nhẹ hơn kính hoặc ống kính bằng nhựa tiêu chuẩn để mang lại sự thoải mái hơn.

Gọng lớn, khung thích hợp. Để bảo vệ tốt nhất khỏi tia cực tím của mặt trời và để chắn bụi và các mảnh vụn khác vào mắt trẻ, một gọng kính tương đối lớn nhưng ôm sát là thiết kế tốt nhất cho kính mát dành cho trẻ em.

Vật liệu gọng kính “Không gẫy”. Chọn kính mát dành cho trẻ em có gọng kính mềm, dẻo để tránh bị vỡ và có thể bị thương mắt hoặc khuôn mặt khi gọng kính bị va đập hay va chạm.

Để bảo vệ tia cực tím tốt hơn, trẻ em nên đội mũ rộng vành cũng như kính râm khi dành nhiều thời gian ngoài trời vào những ngày nắng. Các nhà nghiên cứu cho biết một cái mũ che mắt và mặt có thể cắt giảm lượng phơi nhiễm tia cực tím. Và đừng quên kem chống nắng!

Hãy coi chừng kính mát giá rẻ cho trẻ em

Nhiều cặp kính mát rẻ tiền dành cho trẻ em bảo vệ tia UV tuyệt vời. Điều này đặc biệt đúng nếu chúng bao gồm các ống kính polycarbonate. Vì tròng kính polycarbonate chặn 100 phần trăm tia UV.

Nhưng kính mát giá rẻ cho trẻ em có thể gây ra những rủi ro khác. Gần đây, Uỷ ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ yêu cầu thu hồi một số nhãn hiệu kính mát giá rẻ dành cho trẻ em. Do chúng có sơn bề mặt chứa hàm lượng oxy không được chấp nhận. Và các khung, bản lề và mắt kính của kính mát dành cho trẻ em giá rẻ thường không bền.

Để sự an toàn của con bạn và để có được kính mắt trẻ em chất lượng tốt nhất. Hãy ghé thăm chuyên gia chăm sóc mắt hoặc nhà bán phân phối kính mắt uy tín.

Nguồn: https://kinhmatviethan.com/kinh-mat-cho-tre-em-bao-ve-tot-nhat-cho-mat-tre-em-khoi-anh-nang-mat-troi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *