Có nên đeo kính áp tròng khi thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam
Kính áp tròng

Có nên đeo kính áp tròng khi thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam

Trong bài báo giúp bạn hiểu được thời tiết nóng, lạnh ảnh hưởng thế nào đến việc đeo kính áp tròng của bạn, và cách sử dụng kính áp tròng an toàn cho bạn. Bạn là người dùng kính áp tròng hãy dành thời gian để tìm hiểu.

THỜI TIẾT ẢNH HƯỞNG ĐẾN LỰA CHỌN ÁP TRÒNG NHƯ THẾ NÀO

Thời tiết khắc nghiệt có thể tàn phá sức khỏe của bạn – chẳng hạn như bị cháy nắng vào mùa hè và cúm vào mùa đông. Thời tiết nóng và lạnh cũng có thể làm xấu đi khả năng đeo kính áp tròng, dẫn đến không thoải mái hoặc thậm chí nhiễm trùng.

Đến đây bạn sẽ tự hỏi, nhiệt độ nào hãy điều kiện môi trường nào ảnh hưởng đến việc đeo kính áp tròng của bạn khi tham gia các hoạt động ngoài trời, như tham gia giao thông, tham gia thể thao, …

Hãy thực hiện theo lời khuyên này để đảm bảo thời tiết ít ảnh hưởng đến bạn khi đeo kính áp tròng.

ĐEO ÁP TRÒNG VỚI THỜI TIẾT NÓNG

1. Chặn các tia UV

(Chú ý sử dụng kính có chống UV bao gồm cả kính áp tròng chống UV)

Vì chúng ta có xu hướng dành nhiều thời gian ngoài trời hơn trong những tháng ấm hơn, nên nó rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn không để mắt bạn tiếp xúc với các tia UV có hại. Do đó, bạn có thể cân nhắc việc đeo kính áp tròng có khả năng chống tia cực tím, đặc biệt là trong mùa hè. [Chỉ với 45,000/cặp kính áp tròng chống UV – SEED nhập khẩu từ Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn phải luôn luôn đeo kính râm phân cực khi bạn ra ngoài, bất kể nhiệt độ ngoài trời là bao nhiêu độ 1 độ hay 35 độ.

BẠN NÊN ĐEO KÍNH RÂM? Tìm một cửa hàng kính mắt gần bạn để bắt đầu mua.

2. Chặn dòng mồ hôi chảy vào mắt

Trong thời tiết nóng, đặc biệt là khi nhiệt độ kết hợp với độ ẩm mồ hôi chảy ra rất nhiều – ngay cả khi bạn tham gia các hoạt động bình thường.

Để tránh mồ hôi nhễ nhại chảy xuống mắt, hãy cân nhắc việc đeo băng đô thấm nước hoặc thường xuyên lau trán bằng khăn. Đôi mắt và kính áp tròng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

3. Đừng sợ nhiệt độ quá nóng

Có thể bạn nghĩ rằng kính áp tròng sẽ tan chảy trong mắt bạn nếu sức nóng mùa hè đang giáng xuống bạn hoặc nếu bạn đang đứng trên bếp nướng thịt nướng. Tuy nhiên rất nhiều người đeo kính áp tròng dành hàng giờ trong điều kiện nóng bức, và không ai trong số họ trải nghiệm ống kính bị nóng chảy. Nhưng hãy nhớ đeo kính râm để tránh làm tổn thương mắt.

4. Tham gia hoạt động bơi

Nếu bạn lặn xuống hồ bơi tại phòng tập thể dục, khách sạn hoặc ở sân sau của bạn, hãy tháo kính áp tròng trước khi tiếp xúc với nước.
Đeo kính áp tròng trong khi bơi có thể gây kích ứng mắt và nhiễm trùng. (Lời khuyên này cũng được áp dụng cho việc tiếp xúc với nước như tắm biển, tắm vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng.)

Nếu bạn khăng khăng muốn đeo kính áp tròng của mình trong khi bạn bơi, hãy đeo một cặp kính bơi để đảm bảo nước không vào mắt của bạn.

[Kính áp tròng cao cấp bắt đầu chỉ từ 40,000/cặp – Kính áp tròng SEED nhập khẩu từ Nhật Bản]

Chúng tôi rất vui mừng khi cung cấp một kính áp tròng hoàn toàn mới cho phép bạn trải nghiệm sự thoải mái tối ưu và hiệu suất phi thường với chi phí thấp hơn. Các sản phẩm của SEED cung cấp các ống kính công nghệ cao có lưu lượng oxy cao, cân bằng độ ẩm ổn định và bảo vệ UVA / UVB với mức giá thấp nhất là 40,000/cặp!

ĐEO ÁP TRÒNG TRONG THỜI TIẾT LẠNH

1. Giữ độ ẩm thấp

Vào mùa thu và mùa đông, khi độ ẩm thường giảm, mắt bạn có thể bị khô hơn vì nước mắt của bạn có nhiều khả năng bay hơi.

Do đó, điều quan trọng là phải dự trữ thuốc nhỏ mắt tương thích với kính áp tròng hoặc nước mắt nhân tạo. Ngoài ra, bạn nên đeo kính râm hoặc kính bảo hộ khi bạn ở ngoài trời để chặn gió làm khô mắt.

2. Uống nhiều nước

Chúng tôi không đề xuất bia. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên uống nhiều nước để giữ cho cơ thể – bao gồm cả đôi mắt của bạn – nước đầy đủ.

3. Tránh xa sức nóng trực tiếp

Đặc biệt vào mùa đông, chúng ta tăng nhiệt trong nhà, văn phòng và xe cộ để chống lại nhiệt độ lạnh lẽo.

Cho dù nhiệt bắt nguồn từ lỗ thông hơi lò, lỗ thông hơi xe hơi, bộ tản nhiệt, lò sưởi hoặc bếp, nó có thể làm khô mắt của bạn và dẫn đến kích ứng.

Để giúp đảm bảo đôi mắt của bạn luôn ẩm, tránh xa sự tiếp xúc gần với các nguồn nhiệt này và bật máy tạo độ ẩm.

4. Không sợ đóng băng

Giống như kính áp tròng có thể làm tan chảy trong mắt bạn, chúng cũng có thể đóng băng trong mắt bạn.

Tại sao? Bởi vì kính áp tròng giữ ấm bằng nhiệt độ của giác mạc và nước mắt của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn nên đeo kính mắt hoặc kính bảo hộ trong thời tiết lạnh để ngăn những cơn gió khắc nghiệt làm khô mắt và che chắn mắt bạn khỏi tia UV.

5. Chuyển sang kính

Trong trường hợp xấu nhất, nếu thời tiết lạnh giá đang góp phần gây ra các vấn đề về mắt đang diễn ra, hãy thay thế kính áp tròng của bạn cho đến khi bạn có thể gặp chuyên gia chăm sóc mắt.

Để tăng cường sức khỏe cho mắt dù trời nắng, mây, mưa hay trời lạnh, hãy vệ sinh đúng cách và bảo quản kính áp tròng của bạn.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Thực hiện theo lịch trình khuyến nghị của nhà sản xuất để thay đổi kính áp tròng của bạn (hàng ngày, hàng tháng và vv).

Chỉ bắt đầu 40,000 vnđ/cặp kính áp tròng cao cấp SEED nhập khẩu từ Nhật bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *